duCret-school

Chia sẻ của các chuyên gia đến từ duCret School để có thiết kế logo ấn tượng

Logo là một điều cơ bản mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải có. Đây là một biểu tượng đặc trưng và khiến người dùng ghi nhớ tên doanh nghiệp lẫn thương hiệu của bạn một cách tự nhiên nhất. Vì thế, quá trình xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chắc chắn không thể bỏ qua việc thiết kế logo. Vậy thiết kế logo như thế nào cho hiệu quả? Cần có những lưu ý gì? Hãy cùng đọc qua những kinh nghiêm tâm huyết được các chuyên gia đến từ trường nghệ thuật thiết kế duCret School of Art và công ty ly nhựa Sài Gòn chắt lọc dưới đây nhé.

Logo-eco

Logo eco

Sự đơn giản luôn là ưu tiên hàng đầu

Sự đơn giản chính là thành công cho một mẫu thiết kế logo gây ấn tượng đối với khách hàng
Bí quyết đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn chính là hãy luôn chú trọng sự đơn giản. Sự đơn giản chính là thành công cho một mẫu thiết kế logo gây ấn tượng đối với khách hàng. Tất cả các doanh nghiệp lớn đều ưa chuộng mẫu thiết kế logo mang hơi hướng đơn giản. Nếu doanh nghiệp của bạn đang hướng tới sự phát triển và mở rộng toàn cầu, thì bạn nhất định không thể bỏ qua sự đơn giản trong thiết kế logo của mình. Vì thị trường thế giới sẽ có nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn với các “insight” khác nhau nên sự đơn giản chính là sự lựa chọn an toàn và khôn ngoan nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý, sự đơn giản không có nghĩa là cẩu thả. Sự đơn giản chính là bạn dùng số đường nét thấp nhất nhưng hình thành nên được hình vẽ thể hiện đặc điểm nổi bật của thương hiệu. Hãy cẩn thận khi sử dụng phong cách này nếu không thiết kế logo của bạn sẽ chỉ là một đống những đường nét lộn xộn và không có hình thù gì.

Màu sắc thích hợp nhất

Chẳng hạn như doanh nghiệp bạn hoạt động trong lĩnh vực sinh thái, môi trường thì logo thì màu xanh là sự lựa chọn tối ưu nhất

Lựa chọn màu luôn là nhiệm vụ quan trọng khi bạn bắt tay vào thiết kế logo thương hiệu. Các màu sắc không chỉ đơn giản là màu sắc, mà đằng sau đó là rất nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như đỏ tượng trưng cho sự nồng nhiệt, cam thể hiện sức trẻ, xanh bật lên hòa bình và bình yên. Tùy theo ngành nghề kinh doanh của bạn, thông điệp truyền thông mà thương hiệu bạn muốn truyền tải, đối tượng khách hàng tiềm năng doanh nghiệp muốn hướng đến thì hãy lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất. “Chẳng hạn như doanh nghiệp bạn hoạt động trong lĩnh vực sinh thái, môi trường thì logo thì màu xanh là sự lựa chọn tối ưu nhất, hoặc hoạt động trong ngành ẩm thực ăn uống thì bạn có thể cân nhắc đến màu vàng vì đây là màu sắc giúp kích thích vị giác.” CEO doanh nghiệp ly nhựa Sài Gòn cho biết.

Đối tượng khách hàng tiềm năng bạn nhắm đến

Đối tượng khách hàng mà thương hiệu bạn muốn hướng đến là những người trung niên thì logo không thể quá sặc sỡ và phức tạp

Khía cạnh tiếp theo mà các chuyên gia đến từ trường nghệ thuật thiết kế duCret School of Art muốn gửi đến các bạn trong quá trình tạo dựng logo và bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo chính là đối tượng khách hàng tiềm năng của doan nghiệp bạn. Giả sử đối tượng khách hàng mà thương hiệu bạn muốn hướng đến là những người trung niên thì logo không thể quá sặc sỡ và phức tạp như dành riêng cho người trẻ.

Font chữ

Đừng bao giờ chọn quá 2 kiểu chữ trong cùng một thiết kế logo để khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ thông tin

Kế tiếp, chúng ta sẽ cùng bàn luận đến font chữ. Font mà bạn chọn để thiết kế logo sẽ thể hiện cá tính của doanh nghiệp bạn. Các chuyên gia trường nghệ thuật thiết kế deCret School of Art cho biết đừng bao giờ chọn quá 2 kiểu chữ trong cùng một thiết kế logo để khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ thông tin. Hãy chọn font chữ dễ đọc dễ nhìn nhưng cũng đừng chọn những font chữ bình thường như Times New Roman, Arial,…

Sự linh hoạt

Hãy thiết kế một mẫu logo mà bạn có thể dùng cho nhiều chương trình truyền thông

Sự linh hoạt là yếu tố cuối cùng mà các chuyên gia hàng đầu về thiết kế logo đến từ công ty ly nhựa Sài Gòn muốn gửi đến bạn. Hãy thiết kế một mẫu logo mà bạn có thể dùng cho nhiều chương trình truyền thông, các ấn bản truyền thông khác nhau lẫn các phương tiện in ấn.
Hơn thế nữa, mẫu logo có thể được sử dụng với nhiều phiên bản màu sắc khác nhau, hoặc nổi bật với màu đen và trắng. Tính linh hoạt của mẫu thiết kế logo sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho việc xây dựng thương hiệu trên nhiều nền tảng khác nhau.

Học bổng lên tới 50% tại trường nghệ thuật thiết kế duCret School of Art

Công ty ly nhựa Sài Gòn đã đầu tư cho thế hệ trẻ Việt bằng việc tài trợ học bổng lên tới 80% của trường duCret School of Art

duCret-school

duCret-school

Trường nghệ thuật thiết kế duCret School of Art được thành lập năm 1926 bởi nghệ sĩ và Tiến sĩ Marjorie Van Emburgh. Trường tọa lạc tại khu dân cư Plainfield, một thành phố nhỏ cách 30 dặm từ New York. Trải qua bề dày lịch sử hình thành và phát triển, trường nghệ thuật thiết kế duCret Shool of Art là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn đam mê nghệ thuật nói chung và lĩnh vực in ấn nói riêng.
Công ty ly nhựa Sài Gòn là công ty đầu tiên tại Việt Nam hướng tới sự phát triển bền vững trong ngành công nghiệp thiết kế và in ấn.
Không chỉ cố gắng mang tới sự tốt nhất cho quý khách hàng, công ty ly nhựa Sài Gòn còn mong muốn đưa ngành công nghiệp in ấn Việt Nam lên một tầm cao mới. Với mục tiêu đó, công ty ly nhựa Sài Gòn đã đầu tư cho thế hệ trẻ Việt bằng việc tài trợ học bổng lên tới 80% của trường duCret School of Art.
“Hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi chính là nhìn những tài năng Việt Nam được theo học thiết kế và in ấn tại một trong những ngôi trường thiết kế lớn nhất thế giới.” – CEO công ty ly nhựa Sài Gòn phát biểu.
Hi vọng rằng với sự ủng hộ và đầu tư bền vững, ngành công nghiệp in ấn Việt Nam sẽ chào đón nhiều tài năng mới đưa ngành công nghiệp in ấn sánh vai với bạn bè thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *